Tẩy sạch chất độc cho gan của bạn

Category: Lục phủ ngũ tạng 30

Bước kế tiếp để phục hồi một lá gan đã mệt mỏi là loại trừ mọi chất độc đã nhiễm phải tại nhà, nơi làm việc, nơi giải trì. Một khi bạn đã xác định được những chat có tính độc tiềm tàng thì hãy tìm ngay một thứ khác an toàn hơn để thay thế. Một trong những chat dùng trong gia đình phổ biến nhẵt có tinh độc là chất tẩy rửa – nước rửa chén, rửa sàn nhà, lau cửa sổ, bồn tắm… Nêu có thể bạn nên thay các chât độc có mùi khó chịu này bằng những sản phẩm tẩy rửa không độc tự làm lây hay có bán tại cửa hàng. Nêu bạn là người làm vườn nên thay phân bón tổng hợp bằng phân bón tự nhiên (phần trộn hay phân chuồng). Có thể đặt mua tại các công ty chuyên bán các loại này. Nếu bạn trang tri nội thất phải cẩn thận khi tiếp xúc với sơn và các thuốc tẩy sơn.

Tẩy sạch chất độc cho gan của bạn

Nếu như không tránh được, bạn nhớ thông gió thật tốt tại nơi làm việc có châ’t độc hại. Đôi với xăng dầu hay nhiên liệu cùng loại, phải hết sức cẩn thận. Mặc trang bị bảo hộ lao động (quần áo, mặt nạ, găng tay…), và không tiếp xúc quá lâu với hóa chất, phải có những quãng nghỉ.

Cuối cùng, khi bạn uống thuốc thì gan phải làm việc để loại bỏ sô’ thuốc đó sau khi cơ thể đã sử dụng. Muôn bảo vệ gan, cần phải hạn chế tốì đa lượng thuốc đưa vào cơ thể. Sau khi tăng cường được sức khỏe tự nhiên của mình thì bạn ít cần phải dùng thuốc nữa. Còn bây giờ, chúng ta hãy xem xét việc vận dụng trị liệu tự nhiên khi đau ốm (xem phần hai). Trong trường hợp bệnh nặng, bạn nên tham vấn một thầy thuốc hiểu biết về những liệu pháp tự nhiên.

Gợi ý SỐ 3 để tăng cường sức khỏe: ỉt hơn sẽ có lợi hơn

Nên tránh dùng chẫt độc hại khi không thật cần thiết. Chẳng hạn cần dùng đến chất tẩy hóa học mỗi khi lau rửa tủ bếp. Chẳng cần phun thuốc diệt côn trùng quanh nhà mỗi tháng để xua đuổi kiến. Cũng chẳng cần phải tẩy trắng quần áo mỗi khi giặt. Ghi nhớ câu châm ngôn: ít hơn thì có lợi hơn, nhẩt là những gì liên quan đến hóa chất, đến sức khỏe của gan.

Related Articles