Thanh lọc gan và làm mát gan như thế nào

Category: Lục phủ ngũ tạng 180

Phải thường xuyên thanh lọc gan tận bên trong

Dùng thực phẩm giản dị để thanh tẩy cơ thể sẽ giúp gan bớt gánh nặng giải độc và hoạt động tiêu hóa dễ dàng hơn. Việc này cũng có lợi giông như tập thể dục đều đặn. Tôi khuyên các bạn nên áp dụng chế độ ăn thanh tẩy một hai ngày mỗi tháng, thay vì mỗi năm làm một kì kéo dài cả tuần.

Thanh lọc gan bằng rau tươi

Có nhiều cách thanh tẩy. Cách xưa nhẫt là nhịn đói, chỉ uốhg nước, nhưng nhiều người không làm được vì sợ đói, và ngại ý kiến xung quanh… Theo tôi, bạn không nên dùng cách này nêu không có người chuyên môn theo dõi.

Một cách khác là chỉ ăn toàn chát lỏng: nước trái cây tươi, nước rau tươi, nước rau chín, trà thảo mộc, nước uô’ng. Cách này cũng phải cẩn thận, chỉ nên chọn nếu đã có kinh nghiệm.

Cuối cùng là một chế độ ăn thanh lọc giản dị, có giá trị dinh dưỡng cao và giúp gan (cũng như các cơ quan khác) hoạt động tốt hơn. Cách này còn tập cho bạn quen ăn những thức ăn nguyên vẹn mà mọi người nên dùng lâu dài. Sau vài tháng thanh tẩy đều đặn như thế bạn sẽ thây rầng thực đơn hàng ngày của mình không khác mây với lúc thanh tẩy. Người nào chưa quen ăn nhiều chất xơ sẽ có thể bị chướng bụng và đầy hơi. Nên uôhg nhiều nước, nhai kĩ và uôhg thứ trà tiêu hơi như trà bạc hà hay trà gừng.

Sau đây là những thức ăn dùng khi thanh tẩy. Ăn phần lớn là rau, thực phẩm khấc chỉ chiếm một phần nhỏ. Uống từ 1 đến 2 lít nước mỗi ngày. Tốt nhất nên dùng thực phẩm hữu cơ:

Rau dền Gạo lức

Hạt đậu khô, quả đậu khô (ngâm nước rồi nâu)

Trái cây tươi sông

Rau tươi (sông hoặc nhúng sơ qua)

Nước ép rau tươi: có thể thêm ít nước trái cày cho ngon miệng Trà thảo mộc

Súp rau hay nước rau làm lây Hạt kê

Dầu ăn như dầu hạt lanh và ô liu ép nguội (dùng ìt như gia vị). Không nên đun nóng dầu hạt lanh.

Quả hạt (sông, không muôi sẵn, không phải là đậu phộng). Rau dền núi

Các thứ hạt (sông, không muôi sẵn)

Nước tinh khiết – chưng cât hay lọc

Gợi ý SỐ 6: Để tăng cường sức khỏe: thanh tẩy nhẹ

Thanh tẩy hai ngày có là quá khó với bạn không? Vậy hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng, với một bữa ăn thôi, chẳng hạn như bữa ăn sáng. Tuần tới hay tháng tới, cô’gắng tăng lên hai bữa – điểm tâm và bữa trưa. Tháng thứ ba, làm cả ngày. Cứ tiếp tục như thê’dần dần bạn sẽ đạt được hai ngày thanh tây.

Cách làm mát gan

  • khoa tự nhiên cũng như y khoa chình quy đều công nhận là cảm xúc C.Ó ảnh hưởng đến sức khỏe chung. Theo y triết Trung Hoa, gan lã thông soái của cảm xúc, mà khi cảm xúc thái quá hoặc trầm cảm thì đều sinh ra bệnh (nộ thương can). Ngược lại, khi cơ thể không khỏe, trạng thái cảm xúc cũng chịu ảnh hưởng.
  • học cổ truyền Trung Hoa còn phân biệt bảy loại cảm xúc (hỉ, nộ, ai, bi, tư, dục, cụ), có liên quan chặt với năm cơ quan khác nhau trong thân thể (ngũ tạng: tâm, can, tì, phế, thận). Gan cùng với tim là hai cơ quan nhạy cảm nhẵt với trạng thái cảm xúc. Tinh khi cau có sinh ra là do gan có vân đề. Vì thế, khi gan lừ đừ uể oải, bạn cũng dễ trở nên chán chường, giận dữ, vui buồn that thường.

Related Articles